NGƯỢC DÒNG với triển lãm cá nhân của họa sĩ Đào Minh Tri sau 15 năm là lời tri ân mà Hội Mỹ thuật Thành phố và Ban Thường vụ nhiệm kỳ VIII muốn gởi đến anh với sự trân trọng về những đóng góp của anh trong vai trò lãnh đạo từ năm 1987 – 1995 là Ủy viên Ban Thư ký (ngày nay là Ban Thường vụ); từ 1995-2000 là Phó Tồng Thư ký (ngày nay là Phó Chủ tịch); từ 2000-2005 là Phó Tổng Thư ký trực; từ 2005 đến hết tháng 02-2007 lả Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố.
Hai mươi năm trong công tác Hội anh đã thể hiện được vai trò trách nhiệm tạo tiền đề cho sự phát triển và quan tâm ủng hộ hết lòng cho lực lượng sáng tác trẻ ở thời điểm này với các khuynh hướng nghệ thuật mới.
Trong 15 năm qua thỉnh thoảng anh có tham gia những hoạt động triển lãm do Hội tổ chức, tuy sức khỏe không trọn vẹn nhưng ý chí và tinh thẩn lao độn nghệ thuật thật mãnh liệt là tấm gương để các em cháu học hỏi và khi hồi phục anh vẫn tiếp tục sáng tác đầy nghị lực và năng lượng sống.
Với 62 tác phẩm qua các chất liệu sơn dầu, sơn mài, màu nước, màu bột, phấn tiên là thành quả lao động từ trước 2007 và đến hiện nay được trưng bày trong triển lãm lần này giới thiệu đến bạn bè đồng nghiệp và công chúng yêu thích nghệ thuật một phần những thành tựu trong quá trình sáng tác từ bấy lâu nay của anh.
Đến với phòng tranh hôm nay, Chúng ta sẽ được thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật thật ấn tượng bởi kỹ thuật điêu luyện và đầy nội lực của họa sĩ tiêu biểu cho mỹ thuật đương đại Việt Nam.
Join the Conversation →