Xăm hình là bộ môn nghệ thuật xuất phát từ xa xưa. Trước đến nay phần đông mọi người có định kiến với người có hình xăm. Tuy nhiên, với sự phát triển của cuộc sống, lâu dần đã có cái nhìn thoáng hơn xăm nghệ thuật đã được đón nhận và trở thành trào lưu về bộ môn nghệ thuật này nhất là giới trẻ.

Với 50 ảnh chụp hành xăm họa sĩ Trần Thái Trung muốn giới thiệu đến công chúng những hình xăm là tác phẩm của anh trong việc vận dụng sự sáng tạo để thể hiện ý tưởng trên cơ thể khách hàng yêu thích loại hình nghệ thuật này nhằm thỏa mãn niềm đam mê với những hình xăm về Rồng, Cá.

Cũng nói thêm, họa sĩ Trần Thái Trung đến với nghệ thuật xăm với niềm đam mê loại hình nghệ thuật làm đẹp, tạo dấu ấn với nền tảng cơ bản là người đã tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Tp. Qua triển lãm cho thấy xăm nghệ thuật Việt Nam bắt đầu khá trể nhưng giờ đây mọi người đã có cái nhìn khác và xăm được xem là nghệ thuật tạo hình trên cơ thể dần dần được đón nhận.

VỀ NGHỆ SĨ TRUNG TADASHI:

Trung Tadashi tên thật là Trần Nhật Trung sinh ngày 16 tháng 11 năm 1978.

Xuất thân là họa sĩ kí họa, có sẵn năng khiếu vẽ kí họa sáng tác ngay từ khi còn nhỏ, đam mê và tự luyện tập về kỉ họa từ bé và tự học nghề xăm hình nghệ thuật từ năm 2009.

Tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật ngành Sư Phạm Mỹ Thuật (hệ part-time) vào tháng 7 năm 2012.

Trung Tadashi bắt đầu xây dựng thương hiệu xăm hình nghệ thuật mang tên Tadashi Tattoo, hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội như : Facebook, instagram, google doanh nghiệp. , youtube và website mang thương hiệu riêng Tadashi Tattoo.

Từ năm 2003, nghệ sĩ Trung Tadashi bắt đầu gặt hái những thành công đầu tiên trong sự nghiệp của mình, anh tham gia Vietnam Tattoo Convention 2013, cùng với sự tham dự của các nghệ sĩ xăm hình đến tử Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Đức và đông đảo khách hàng trên khắp cả nước đã đến để tham quan triển lãm lễ hội xăm hình Việt Nam.

Ở sự kiện này anh đã dành được 3 giải thưởng đầu tiên: -Giải nhất giải châu Á hình xăm trắng đen nhỏ. -Giải nhì giải châu – hình xăm màu lớn. -Giải ba giải châu Á hình xăm trắng đen.

Năm 2014, nghệ sĩ Trung Tadashi trở thành thành viên ban giám khảo cuộc thi Vietnam Tattoo Convention 2014.

Năm 2015, nghệ sĩ Trung Tadashi tham gia lễ hội Nordic Ink Festival, sự kiện tattoo được tổ chức hằng năm tại Frederikshavn – Đan Mạch, châu Âu.

Tại sự kiện này anh đã thắng giải thưởng “ BEST TATTOO OF THE DAY – Sunday 2.Price” Tháng 3 năm 2017, nghệ sĩ Trung Tadashi tham gia hội đồng các giám khảo Việt Nam cùng với các giám khảo ngoại quốc trong cuộc thi Tattoo Convention Vietnam 2017.

Tháng 10 năm 2017, nghệ sĩ Trung Tadashi tham dự Ate Australian Tattoo Events tại Sydney, nước Úc và mang về giải thưởng * Best Sleeve”.

Tháng 8 năm 2018, nghệ sĩ Trung Tadashi đến Đan Mạch và tham dự lễ hội xăm hình Nordic Ink Festival 2018.

Tại sự kiện lần này, nghệ sĩ Trung Tadashi đã thắng 4 giải thưởng: -Giải ba – Third Place “ BEST FEMININE” vào ngày thứ nhất. -Giải nhất – First Place “ BEST TATTOO OF THE DÀY – FRIDAY” vào ngày thứ 2. -Giải nhất → First Place ” BEST TATTOO OF THE DAY – SATURDAY” vào ngày thứ 3 -Giải cao nhất “ BEST TATTO0 OF THE SHOW

Để thắng được các giải thưởng cao nhất tại cuộc thi, nghệ sĩ Trung Tadashi ngoài kinh nghiệm và kĩ năng xăm hình chuyên nghiệp, anh còn phải có nền tảng kiến thức bố cục hội họa vững chắc và khả năng vẽ tay điêu luyện, nhờ vậy mới có thể sử dụng thành thạo kĩ thuật vẽ tay freehand lên da của người mẫu, rút ngắn thời gian thực hiện tác phẩm nghệ thuật xăm hình để có thể hoàn thành tác phẩm đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất.

Năm 2019, nghệ sĩ Trung Tadashi tham dự thành viên ban giảm khảo tại cuộc thi Vietnam Tattoo Convention 2019. Anh đã có 5 năm liên tục làm giám khảo của 5 mùa lễ hội Vietnam Tattoo Convention và là một giám khảo được đánh giá là tài năng và công tâm.

IMG_9050 IMG_9051 IMG_9052 IMG_9053 IMG_9054 IMG_9055 IMG_9056 IMG_9057 IMG_9058 IMG_9059 IMG_9061 IMG_9064 IMG_9067 IMG_9075 IMG_9087 IMG_9090 IMG_9091 IMG_9104 IMG_9106 IMG_9114

You May Like This

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *